Pho mai hun khói – Món ăn của bữa tiệc

  • Yếu tố bữa tiệc:

Tiệc là một trong những hoạt động không thể thiếu. Tiệc giúp mọi người liên kết với nhau, chia sẻ và thư giãn. Nhưng để một buổi tiệc trở nên hoàn hảo thì có rất nhiều những điều cần phải chú ý. Ngoài không gian, âm nhạc, hoạt động thì điều không thể thiếu đó là những món ăn. Với những người sành ăn thì những món ăn này luôn thu hút nhiều sự chú ý. Trong những bữa tiệc đồ nguội kèm rượu sang trọng, các đồ nhắm luôn tạo cảm giác vui miệng, thường những món này là hoa quả, thịt hun khói, salami…nhưng không thể thiếu được pho mai.

  • Nguồn gốc pho mai.

Pho mai là thực phẩm làm bằng cách kết đông và lên men sữa của bò, dê mục đích bảo quản chế phẩm sữa để có thể dùng quanh năm. Có thể kết đông sữa tạo thành pho mát sau khi axít hóa sữa bằng cách cấy vi khuẩn rồi thêm vào enzyme rennet. Phần rắn được tách ra và được đập thành hình dạng nhất định. Một số loại pho mát có khuôn mẫu trên vỏ hoặc trong suốt. Hầu hết các loại pho mát tan chảy ở nhiệt độ nấu. Có thể ngày xưa, pho mai nguyên bản có thể hơi khó ăn nhưng giờ đây điều này đã được thay đổi khi có sự xuất hiện của pho mai hun khói.

 

  • Món ăn của các bữa tiệc:

– Cách sản xuất:

Pho mai hun khói có nguồn gốc xuất xứ từ Nga. Quy trình sản xuất món ăn này rất cẩn thận, được kiểm soát nghiêm ngặt bảo đảm chất lượng cũng như hương vị hoàn hảo nhất khi đến tay khách hàng. Sữa được xử lý lên men thành những tảng pho mai lớn. Những tảng lớn này sẽ được máy móc tách làm những sợi dài. Khi đó sẽ được ngâm rửa cẩn thận để tết búi trước khi ngâm muối và hun khói. Thành phẩm sẽ được đóng gói hút chân không theo những định lượng nhất định.

– Hương vị và hàm lượng dinh dưỡng:

Khác so với pho mai nguyên bản, vị của pho mai hun khói lại dễ ăn hơn, hợp với mọi lứa tuổi. Những sợi pho mai hun khói rất dễ sử dụng, chỉ cần tách sợi là có thể ăn liền. Vị của từng sợi của pho mai hun khói dai dẻo, với một vị mặn nhẹ nhàng. Cảm giác ngậy nhẹ mỗi lần nhai kèm mùi thơm từ bơ sữa và hương nồng của mùi khói đặc trưng. Hàm lượng dinh dưỡng có trong pho mai hun khói rất dồi dào. Phô mai sợi hun khói có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe: chất béo, protein, canxi, phốt pho…Bên cạnh đó, trong quá trình lên men, lợi khuẩn. Giá trị dinh dưỡng trong 100g phô mai dây hun khói bao gồm 22,8g Protein; 22,6g Lipit, 1,9g Carbohydrate. Giá trị năng lượng: 312,8kcal.

 

– Kết luận:

Không chỉ hợp cho các bữa tiệc đồ nguội, phô mai hun khói còn có thể sử dụng như một thực phẩm hàng ngày. Khi có thể làm bữa sáng khi ăn kèm với bánh mì. Ngoài ra còn làm nguyên liệu để chế biến thành những loại sốt chấm rất thú vị. Khả năng sử dụng của pho mai hun khói là vô biên tuỳ thuộc vào trí tưởng tượng của mỗi người.

 

Nếu bạn chưa thử hay mau chóng thử một món ăn đặc biệt này nhé. Để có một bữa ăn ngon đủ dinh dưỡng, một bữa tiệc thú vị không hề khó chỉ cần có pho mai hun khói.

 

 

 

 

Bài viết liên quan