Socola Alyonka – Socola huyền thoại của Soviet.

  • Giới thiệu.

 

Thời xưa khi lương thực còn thiếu thì bánh kẹo có thể là một mặt hàng xa xỉ. Bánh kẹo có khi chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt. Đây còn là một món quà quý giá mà nhiều người trao nhau với số lượng không nhiều. Bậc ông cha đã từng sống tại nước Nga là những người tiếp cận với văn hoá mới từ sớm. Ngoài thu về kiến thức, hay đi làm thì ẩm thực hay bánh kẹo cũng là một trong những trải nghiệm đáng nói. Phải nhắc tới Socola Alyonka – Socola huyền thoại của Soviet.

  • Lịch sử.

– Món quà từ quá khứ:

Bậc cha chú khi về từ Nga hay mang Socola này về làm quà tặng. Món quà tình cảm gửi tới họ hàng, bạn bè và đặc biệt là trẻ con. Nếm Socola Alyonka thì không quên được hương vị đặc biệt này. Sản phẩm này được cho là loại Socola huyền thoại từ thời Soviet. Với thành công trong 50 năm liên tiếp. Được sản xuất tại liên bang Soviet vào năm 1965 và sau này được sản xuất tại Nga. Ngoài ra được sản xuất tại nhà máy bánh kẹo Red October vào năm 1966.

 

– Hương vị:

Socola Alyonka mang một hương vị cực kì đặc biệt. Không chỉ ngọt và thơm mùi cacao, sữa, nó còn mang một hương vị kem béo đặc trưng. Suốt bao năm tháng, Alyonka đã đồng hành và trở thành một biểu tượng của niềm vui cho không biết bao nhiêu lứa tuổi trẻ thơ của các thế hệ. Thương hiệu này đã in sâu vào tim của nhiều người tới mức nó còn có cả một viện bảo tàng riêng.

 

– Khởi điểm:

Trong chương trình cải cách lương thực mới, được chính phủ Soviet thực hiện từ đầu những năm 1960. Một sự chú ý đặc biệt được dành cho sản xuất hàng một loại socola sữa với giá thành hợp lý. Tại vô số những nhà máy tại Moscow bắt đầu thử nghiệm vô vàn cách để tạo nên một những loại socola ngon. Vào năm 1964, những nhà sản xuất bánh kẹo chuyên nghiệp từ nhà máy Red October đã đưa ra được một công thức mà sau này được sử dụng để đưa vào sản xuất tại nhiều nhà máy.

  • Dấu ấn đặc trưng.

Mẫu Alyonka đầu tiên được in hình bé gái Babayevsky với khăn quàng xanh. Mẫu thứ hai được sản xuất từ nhà máy Rot Front có hình bé gái cầm bình tưới cây và mẫu có hình bé gái cùng con thỏ và con chó.Hình ảnh bé gái mà hiện nay có trên những sản phẩm Alyonka là hình của bé gái 8 tháng tuổi của nhà phóng viên/nhiếp ảnh gia Alexander Gerinas sau này vào năm 1964 được sử dụng làm hình ảnh đại diện thương hiệu cho Socola Alyonka. Bức ảnh này được vẽ lại với một chút thay đổi nhỏ.

Hiện tại, Socola Alyonka sở hữu bởi tổ chức United Confectioners. Tổ chức bao gồm 15 công ty khác nhau trong đó có OAO Rot Front, JSC Red October và OJSC Babaevsky.

Hình ảnh bé gái với khăn quàng đã quá quen thuộc với toàn bộ người dân Nga. Trước khi có bao bì đáng yêu này thì đã có những bao bì khác. Các độc giả có thể xem qua bên dưới đây. Những bức ảnh này còn lâu đời hơn bao bì hiện tại, có giá trị lịch sử trong lòng nhiều người.

 

Bài viết liên quan